ทส.ร่วมกับองค์กรภาคเอกชนเปิดตัวโครงการฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม เพื่อน้องผู้ประสบอุทกภัย

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับองค์กรภาคเอกชนเปิดตัวโครงการฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม เพื่อน้องผู้ประสบอุทกภัย ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดสระบุรี กว่า 20 โรงเรียน

นายภิมุข สิมะโรจน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวในการเปิดตัวโครงการฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม เพื่อน้องผู้ประสบอุทกภัย ว่า เป็นการทำงานร่วมกับองค์กรภาคเอกชน ที่ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ประสบอุทกภัย เครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหมู่บ้าน (ทสม.) และการบริหารส่วนท้องถิ่น ในการฟื้นฟูสภาพแวดล้อมทั้งระบบภายในโรงเรียนหลังจากเกิดภาวะน้ำท่วม ครอบคลุม 9 อำเภอ พื้นที่จังหวัดสระบุรี และพระนครศรีอยุธยา กว่า 20 โรงเรียน ทั้งนี้โครงการดังกล่างได้ดำเนินการไปบ้างแล้วในหลายโรงเรียน โดยการปรับปรุง ซ่อมแซม ยกพื้นอาคารเรียน ซ่อมแซมระบบไฟฟ้า และซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของโรงเรียนตามที่ได้รับการเสนอมาจากผู้บริหารของแต่ละโรงเรียน เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการ คาดว่าจะแล้วเสร็จทั้งสิ้น 20 โรงเรียนภายในเดือนธันวาคม นี้ โดยกลุ่มบริษัทกัลฟ์ และโรงไฟฟ้าในเครือ ตั้งงบประมาณในการช่วยเหลือไว้ที่ 4 ล้านบาท ใน 20 โรงเรียน

นายธนญ ตันติสุนทร ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานองค์กรสัมพันธ์ บริษัทกัลฟ์ เจพี จำกัด กล่าวว่า การคืนกำไรเพื่อสังคมและชุมชน เป็นอีกหนึ่งพันธกิจในการดำเนินธุรกิจของบริษัท โดยได้ติดตามให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่สองจังหวัดมาตลอดตั้งแต่การประสบอุทกภัยในช่วงที่ผ่านมา โดยการมอบเครื่งอุปโภคบริโภค ถุงยังชีพ เรือท้องแบน และหน่วยแพทย์เคลื่อนที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้าน และโครงการนี้เป็นโครงการต่อเนื่องในการช่วยเหลือโรงเรียนขนาดเล็กที่ประสบปัญหาจากอุทกภัย ให้สามารถทำการเรียนการสอน และมีสภาพแวดล้อมในบริเวณโรงเรียนให้ถูกสุขสักษณะ

ที่มา :  สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์ วันที่ 17 พฤศจิกายน 2553

 

 

 

Print Friendly

หัวข้ออื่นๆ

คดีมาบตาพุด กับกองทุนเพื่อเยียวยาภาคเอกชน!?
ใส่เสื้อผ้าหนาๆไว้ โลกกำลังร้อน!?!
บทเรียนจากน้ำท่วมที่ต้องการการสังคายนา

comment closed

Copyright © 2010 นสธ.-นโยบายสาธารณะ · All rights reserved · Designed by Theme Junkie
Powered by WordPress